Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Giới thiệu 8 bước căn bản khi thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Dưới đây là 8 bước mà công ty phải thực hiện để hoàn thành các thủ tục pháp lý và kế toán của công ty mình. vui lòng lưu ý các chỉ dẫn để thi triển đơn giản và đúng thời kì quy định để tránh các chế tài không đáng có.

Tham khảo những dịch vụ tại Bravolaw:

- Thanh lap cong ty tron goi

- Thành lập công ty.........

Bước 1

Theo Luật công ty 2014 ra ngày 26/11/2014 thì sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký và nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh của Sở Kế Hoạch Và Đầu tư thì doanh nghiệp cần thực hiện làm hồ sơ thông báo mẫu dấu nộp lên sở kế hoạch đầu tư để công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin Điện Tử nhà nước tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Nhận kết quả (giấy chứng nhận mẫu dấu) ngay sau khi nộp, mà trong vòng 2 ngày tiếp theo mới có kết quả scan mẫu dấu trên công thông tin điện tử nhà nước.

Bước 2

Báo cáo thành lập công ty trên Cổng thông tin Điện Tử quốc gia tại địa chỉ https://bocaodientu.dkkd.gov.vn. chi phí đăng ký là 300.000đ/lần và Sở KHDT TPHCM thường thu luôn phần chi phí này khi nộp giấy tờ thành lập mới. thông thường thì khoảng 02 ngày sau khi có giấy phép thì phòng ban đăng ký của Sở sẽ thi triển đăng báo cáo. doanh nghiệp nên chú ý để in file báo cáo của công ty mình ra lưu giấy tờ kèm với biên nhận thu lệ phí. Những giấy tờ này để cung cấp khi cơ thuế quan đánh giá. Nếu thiếu có thể bị phạt 3.000.000đ bởi vì lỗi không đăng bá cáo.

Bước 3

Mua Token: là một thiết bị để đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, nộp các loại tờ khai thuế, đăng ký phát hành hóa đơn và các nghiệp vụ kế toán ảnh hưởng. Có nhiều doanh nghiệp cung cấp, thông thường giá cả tương đồng, chất lượng thiết bị không quá khác lạ. Điểm quan trọng nhất để chọn lựa nhà cung cấp là sự cung cấp kỹ thuật trong suốt thời gian áp dụng trang bị

Bước 4

Nộp tờ khai thuế môn bài cho Chi cục thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra giấy phép. công ty nộp tờ khai thông qua Token nhưng mà không cần phải trực tiếp tới cơ quan thuế.

Bước 5

Mở trương mục thanh toán của công ty tại ngân hàng thương nghiệp.Việc này không bắt buộc, nhưng chúng tôi đề xuất khách hàng thực hiện ngay để đăng ký với cơ quan thuế, song song đăng ký tính năng nộp thuế điện tử để sau này thuận tiện trong quá trình ứng dụng và tiết kiệm thời kì phải đi lại nhiều. Đại diện điều khoản doanh nghiệp tới một ngân hàng thương mại (tùy chọn), đem theo các chính hồ sơ sau:

- Giấy đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

- Giấy chứng nhận mẫu dấu

- Chứng minh nhân dân

- Điều lệ công ty (tùy thuộc ngân hàng yêu cầu)

- Con dấu

Có 1 kinh nghiệm nhỏ để doanh nghiệp tiết kiệm thời kì đi lại là xác nhận trương mục nộp thuế điện tử. Ngay sau khi đăng ký thành công account ngân hàng, đại diện quy định đòi hỏi nhân viên kế toán của doanh nghiệp đăng ký online qua token account nộp thuế điện tử, khoảng 5p sau khi đăng ký là thông tin đã được cơ thuế quan ưng ý. Đại diện luật pháp sẽ công nhận tài khoản nộp thuế với ngân hàng ngay sau khi có công nhận.

Bước 6

Đóng thuế môn bài: mức thuế đóng tùy thuộc vào mức vốn điều lệ đăng ký của công ty. doanh nghiệp đóng thuế trong vòng 10 ngày tháng sau khi nhận giấy phép, nếu trễ hạn sẽ bị phạt 0.05%/ngày/số tiền chậm trả. Các năm tiếp theo sẽ đóng đầy đủ thuế trước ngày 31/01.Đóng trực tiếp tại ngân khố hoặc đóng tiền online qua account công ty đã hoàn thành việc xác nhận nộp thuế điện tử

Bước 7

Doanh nghiệp thực hiện Kê khai thuế ban sơ tại Chi cục Thuế nơi công ty đặt hội sở. thông thường, sau khi nộp giấy tờ thì 05 ngày làm việc sau Chi cục thuế sẽ trả kết quả. phần nhiều các Chi cục thuế yêu cầu Đại diện lao lý phải tới triển khi kê khai thuế ban đầu, trừ Chi cục thuế Tân Bình, Quận 1, 4, 7. Việc nhận hiệu quả có thể làm giấy giới thiệu để nhân viên công ty đi nhận.

Bước 8

Đăng ký in/mua hóa đơn

Các bước phải triển khi gồm:

- Cần sẵn sàng giao kèo thuê mặt bằng công ty, bạn dạng sao CMND không quá 03 tháng của Đại diện luật pháp

- Đăng ký được in/mua hóa đơn: phải nộp giấy tờ trực tiếp tại Chi cục thuế

- Trong vòng 05 ngày làm việc sẽ trả kết quả về việc hài lòng hay không, có một số hồ sơ sẽ có Cán bộ Thuế xuống hội sở đánh giá.

- Sau khi được chấp thuận cho in/mua hóa đơn, công ty sẽ tiến hành đặt in hoặc mua hóa đơn

- Nếu đặt in:

+ Binh thường sau 4 ngày thì sẽ có cuốn hóa đơn kèm mẫu hóa đơn sample để đăng ký phát hành.

+ Việc đăng ký phát hành hóa đơn được nộp online thông qua ưng chuẩn token.

+ Có một số Chi cục thuế yêu cầu in bản công nhận sau khi nộp trực tuyến và nộp trực tiếp kèm mẫu hóa đơn sample

+ Sau 05 ngày làm việc từ khi đăng ký phát hành hóa đơn, doanh nghiệp sẽ được tạo ra hóa đơn.

+ Nếu mua hóa đơn: sau khi có giấy tờ ưng ý, đơn vị mua cuốn hóa đơn tại Chi cục thuế. Và được xuất hóa đơn sau 5 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ thông tin tạo ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét